UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Văn học nghệ thuật

Xem nghệ sĩ quốc tế điêu khắc tượng cát ở Phan Thiết

3/7/2017 299 Đã xem

VOV.VN - Nghệ sĩ Loenardo và Enguerrand vừa đoạt giải nhất cặp đôi chuyên nghiệp trong Lễ hội tượng cát Siesta Crysta Classic 2015 tại Mỹ.

Một sự kiện nghệ thuật khá lý thú đang diễn ra tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân địa phương và du khách. Đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật điêu khắc tượng cát có sự tham dự của 2 nghệ sĩ quốc tế Loenardo Ugolini và David Enguerrand.

 

Hai nghệ sĩ Leonardo và David đang sáng tác.

Khu biểu diễn nghệ thuật điêu khắc tượng cát nằm bên bờ biển thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, cách trung tâm Phan Thiết chừng 10 cây số. Từ cát thiên nhiên sẵn có, nghệ sĩ Loenardo Ugolini (người Ý) và nghệ sĩ David Enguerrand (người Bỉ) say mê đắp cao mô hình, rồi điêu khắc 2 tác phẩm đồ sộ: King Kong vào New York và Thần đèn Aladin. Cũng trong khuôn viên này, các sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM cũng đang thực hiện hai tác phẩm: Ước mơ của mẹ và Hạnh phúc.

 Bức King Kong chưa hoàn thành.

Ngày 2/1, rất đông người dân địa phương và khách du lịch về đây xem tượng cát. Chị Nguyễn Thị Tuyết Minh - người dân phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy ở Bình Thuận có tổ chức một cuộc triển lãm về điều khắc tượng cát. Đây cũng là dịp nghỉ lễ, tôi cũng muốn đưa các con tôi tới đây để các cháu tận mắt nhìn thấy nghệ thuật rất mới lạ ở tại thành phố biển Phan Thiết”.

Ngoài người dân địa phương, nhiều du khách đang tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận cũng không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại hình nghệ thuật mới lạ này. Anh Nguyễn Ngọc Luân, du khách đến từ TP HCM chia sẻ: “Ra đây tôi mới thấy loại hình nghệ thuật mới lạ này, nhìn cũng hay, nên ghé vào xem thế nào. Loại hình này cũng khác biệt, vì thường là mình vẽ hay sơn gì đó thôi, nhìn thấy hay hơn nghệ thuật bình thường”.

Chương trình còn có sự tham gia của Trường Đại học Mỹ Thuật TP HCM

Nghệ sĩ Loenardo và Enguerrand là hai bậc thầy về điêu khắc tượng cát, vừa đoạt giải nhất cặp đôi chuyên nghiệp trong Lễ hội tượng cát Siesta Crysta Classic 2015 tại Mỹ. Lần đầu tiên đến Việt Nam, họ rất hào hứng vì nhận thấy có nhiều người quan tâm đến loại hình nghệ thuật này. 

Nghệ sĩ Leonardo Ugolini chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, có thể nói mọi thứ rất là tuyệt vời. Người dân hứng thú đến xem, do vậy chúng tôi muốn làm nhiều tác phẩm đẹp hơn nữa. Ở đây, ai cũng làm việc hết sức mình, tôi hy vọng mọi thứ sẽ thành công. Tôi cảm thấy rất vui khi được mời đến đây sáng tác”.

Sự kiện này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Việt Bình Thuận tổ chức với mục đích tìm hiểu nhu cầu thưởng thức của người dân địa phương và du khách về nghệ thuật điêu khắc tượng cát. Nếu thành công, tới đây công ty này sẽ mở một công viên tượng cát có chủ đề, chuyên đề về chuyện cổ tích mang tính giáo dục cao, góp phần đang dạng hóa sản phẩm du lịch tại Phan Thiết, Bình Thuận./.

(Nguồn: Việt Quốc/VOV-TP HCM)

Top