UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Sự kiện trong nước

Xây nhà chống lũ cho bà con miền Trung

12/10/2016 1105 Đã xem

PNJ sẽ kết hợp cùng các hội đoàn ở Quảng Bình xây tặng 11 căn mái ấm theo mô hình nhà chống lũ lụt cho các hộ dân.

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ miền Trung, trong hai ngày 16 – 17/11, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, kết hợp cùng Quỹ Vừ A Dính, Hội Nữ doanh nhân TP HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tại Quảng Bình, Công ty Du lịch Hòa Bình tổ chức chương trình “Chung tay hướng về miền Trung thương yêu” với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ tái thiết, xây dựng lại cuộc sống sau lũ.

Miền Trung nói chung và Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng, là vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận lũ lớn. Trong trận lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua, mặc dù người dân đã chủ động phòng chống bão nhưng do nước lũ lên cao và nhanh đã gây nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Lũ rút, để lại những thiệt hại nặng nề khiến bà con vùng lũ vốn nghèo nay lại càng thêm khó khăn.

Nhận thấy việc cứu trợ tái thiết là phần trọng yếu khắc phục hậu quả sau lũ, hỗ trợ đời sống bà con đi vào ổn định, Quỹ từ thiện PNJ của Công ty PNJ cùng nhiều hội đoàn từ thiện đã đến với Quảng Bình để trao tặng những phần quà và xây dựng những mái ấm PNJ, mang niềm vui an cư đến với người dân đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ cơn lũ lịch sử.

Theo đó, PNJ sẽ kết hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Bình và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình xây tặng 11 căn mái ấm PNJ, với tổng chi phí 550 triệu đồng, theo mô hình nhà chống lũ lụt cho các hộ đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

PNJ cũng trao tặng 400 phần quà cùng nhu yếu phẩm với tổng trị giá 200 triệu đồng để cải thiện đời sống sau lũ cho bà con và 1.400 cái áo mưa PNJ với tổng giá trị 42 triệu đồng.

Trong nhiều năm hoạt động, Quỹ Từ thiện PNJ đã đồng hành cùng nhiều chương trình, riêng năm 2016, Quỹ đã đóng góp 4,5 tỷ đồng để chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Tính đến nay, đã có 42 mái ấm cho người nghèo cả nước được xây dựng và hứa hẹn sẽ làm ấm lòng người dân vùng lũ Quảng Bình, từng bước một đồng hành vượt qua khó khăn cùng đồng bào miền Trung.

PV/VOV

Top