UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND xã Tiến Lợi

XÃ TIẾN LỢI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

XÃ TIẾN LỢI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng ngày truyền thống người cao tuổi. Sáng ngày 06/6/2018, UBND xã Tiến Lợi phối hợp với Hội Người cao tuổi xã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Người cao tuổi (06/6/1941-06/6/2018) và chúc thọ, mừng thọ các cụ tuổi 70,75,80,85,95 năm 2018. Tham dự buổi sinh hoạt có Ông Trần Hữu Đức – Phó trưởng ban đại diện Người cao tuổi thành phố Phan Thiết, Ông Nguyễn Ngọc Việt - PCT. HĐND xã, Ông Bùi Văn Thanh - PCT.UBND xã, Ông Phan Văn Lộc - Chủ tịch Hội NCT xã, đại diện các ban ngành , đoàn thể của xã, Các bí thư chi bộ, Ban điều hành, Trưởng ban công tác mặt trận 5 thôn và cùng 80 Hội viên NCT.

 Hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi trở thành một hoạt động thiết thực được tổ chức hàng năm tại địa phương. Đây là dịp để các cấp chính quyền, các đoàn thể xã hội và người thân trong gia đình được thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đối với người cao tuổi đồng thời nó cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương; là dịp để lớp người cao tuổi cùng nhau ôn lại truyền thống 77 năm ngày người cao tuổi Việt Nam, đồng thời động viên, khích lệ những đóng góp của lớp Người cao tuổi Việt Nam qua các thời kỳ chiến đấu giải phóng dân tộc, xây dựng và Bảo vệ tổ quốc Việt nam XHCN và nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Ông Bùi Văn Thanh - PCT UBND xã phát biểu tại buổi sinh hoạt đã đánh giá và ghi nhận, biểu dương thành tích  NCT xã đạt được trong những năm qua, Người cao tuổi đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, tham gia lao động sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải các bất hòa trong khu dân cư , phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…. công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi được cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Người cao tuổi hoạt động đạt kết quả trên nhiều mặt. 
     Trong dịp này, Hội người cao tuổi xã Tiến Lợi đã trao giấy chứng nhận Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn III (2012-2017) cho 3 cụ (Cụ Nguyễn Văn Thu – Chi hội Người cao tuổi thôn Tiến Hưng; Cụ Phạm Văn Trực – Chi hội Người cao tuổi thôn Tiến Hòa; Cụ Nguyễn Văn Linh – Chi Hội Người cao tuổi thôn Tiến Hòa).

Kết thúc buổi sinh hoạt, UBND xã đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 76 cụ Người cao tuổi 70,75,80,85,95 năm 2018 theo quy định của Nhà nước.

Top