UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND xã Phong Nẫm

Xã đoàn Phong Nẫm sôi nổi với các hoạt động trong tháng thanh niên

3/21/2019 709 Đã xem

Xã đoàn Phong Nẫm sôi nổi với các hoạt động trong tháng thanh niên

Tháng 3 là tháng thanh niên và là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa đối với tuổi trẻ cả nước nói chung và tại TP.Phan Thiết nói riêng. Và đối với nhiều cơ sở đoàn phường xã tại TP.Phan Thiết đây cũng là thời điểm tổ chức ra quân nhiều hoạt động mang tính xung kích vì cuộc sống cộng đồng và gắn chặt với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Đơn cử tại xã đoàn Phong Nẫm là một ví dụ.

Tính đến thời điểm hiện nay, tháng thanh niên 2019 của xã đoàn Phong Nẫm nói riêng đã đi được nửa chặng đường. Và cũng chừng ấy thời gian nhiều hoạt động đề ra trong kế hoạch tổ chức tháng thanh niên của xã đoàn cũng đã kịp hoàn thành. Trong đó, phải kể đến hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh - tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, bóc, xóa các quảng cáo dán trên các trụ điện dọc tuyến đường Đặng Văn Lãnh – tuyến đường thanh niên tự quản của xã đoàn. Song song đó, là hoạt động giao lưu bóng đá mi ni 5 người trong Cụm thi đua số 4 với các cơ sở đoàn phường Xuân An và Phú Tài, tại sân bóng Quốc Hùng do xã đoàn Phong Nẫm đăng cai tổ chức. Kết quả, đội bóng Phong Nẫm 1 đã giành cúp vô địch. Ngoài ý nghĩa giao lưu, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ xã Phong Nẫm nói riêng, đây cũng là những hoạt động mở màn trong chuỗi hoạt động  hướng đến chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội hội liên hiệp thanh niên các cấp của xã đoàn Phong Nẫm nói riêng. Và đối với các bạn trẻ được trực tiếp tham gia vào các hoạt động thiết thực này không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để tuổi trẻ đóng góp sức mình vào các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Theo kế hoạch, tháng thanh niên năm 2019 của xã đoàn Phong Nẫm sẽ được tiếp tục thực hiện với nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa. Trong đó, ngoài việc thực hiện ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, xã đoàn cũng sẽ tổ chức kết nạp và phát thẻ đoàn cho 5 đoàn viên; đồng thời phối hợp tham gia tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên có nhu cầu; tổ chức sữa chữa căn nhà nhân ái và tiếp tục nhận giúp đỡ ít nhất 1 hộ nghèo hoặc gia đình chính sách của địa phương. Vì đây là hoạt động rất ý nghĩa không chỉ thu hút được tình cảm, trách nhiệm của các bạn trẻ mà qua đó còn thể hiện truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Thiết thực hướng về cộng đồng, hoạt động tháng thanh niên năm 2019 của xã Phong Nẫm sẽ còn được tiếp nối với nhiều nội dung phong phú. Chính vì vậy, ngoài việc ghi nhận sự tích cực của một số đoàn viên thanh niên xã nhà trong thời gian qua, xã đoàn Phong Nẫm cũng kêu gọi tinh thần, trách nhiệm của nhiều bạn trẻ hơn nữa để cùng chung tay thúc đẩy các hoạt động phong trào đoàn tại địa phương ngày một đi lên. Trong đó, còn phải kể đến sự hỗ trợ kịp thời từ cấp ủy, chính quyền xã nhà và sự chia sẻ của các mạnh thường quân trong việc giúp xã đoàn hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Như vậy, vẫn còn nhiều công trình – phần việc thanh niên mà xã đoàn Phong Nẫm đang tiếp tục triển khai trong tháng thanh niên này. Tuy vậy, chúng ta có thể tin tưởng rằng, với lòng nhiệt huyết, tính năng động và xung kích của tuổi trẻ, tháng thanh niên của xã đoàn Phong Nẫm sẽ mang về nhiều phần việc, công trình thanh niên hết sức ý nghĩa và thiết thực. Và đây cũng chính là sân chơi bổ ích, trí tuệ và là cơ hội để thanh niên xã nhà khẳng định sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

                                         Hồng Tú

 

Top