UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Lạc Đạo

UBND phường Lạc Đạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động mô hình Camera an ninh

7/2/2019 345 Đã xem

UBND phường Lạc Đạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động mô hình Camera an ninh

Sáng ngày 28/6/2019, UBND phường Lạc Đạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động mô hình Camera an ninh, đến nay trên địa bàn phường đã lắp đặt 12 mắt camera trong đó có 02 mắt camera 360 độ tại các tuyến đường Trần phú, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Pasteur, Hàn Thuyên, hẻm khu phố 2, khu phố 3, khu phố 5.

Ngoài hệ thống camera do Công an phường quản lý trên địa bàn phường còn có hệ thống camera của các cá nhân, hộ gia đình, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp giúp công an có thể liên hệ để trích xuất hình ảnh phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Qua một thời gian thử nghiệm mô hình “Camera an ninh” cho thấy công tác kiểm soát và theo dõi hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn phường chặt chẽ hơn, giúp Công an phường bắt quả tang 03 vụ mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 04 đối tượng, thu giữ 21 tép heroin, 02 ống kiêm tiêm, đấu tranh làm rõ 04 vụ trộm cắp tài sản, bắt 04 đối tượng, thu hồi 02 chỉ vàng, 03 xe máy, 04 điện thoại, 11 bộ dàn giáo và một số tài sản khác trả cho bị hại. Các hình ảnh do camera ghi lại đã giúp cho cơ quan Công an các cấp có đầy đủ chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra, xét xử và đề ra giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thời gian tới, UBND phường tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình, đổi mới nội dung và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân với nhiều hình thức thích hợp, phong phú để mọi người nhận thức rõ ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của việc triển khai mô hình…

 

Top