UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

TẾT TRUNG THU 2019 - NGÀY HỘI CỦA THIẾU NHI PHAN THIẾT

9/12/2019 320 Đã xem

TẾT TRUNG THU 2019 - NGÀY HỘI CỦA THIẾU NHI PHAN THIẾT

 

          Sau một thời gian chuẩn bị, vào tối ngày 11/9/2019, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Trung thu – Ngày hội Trăng rằm tháng Tám của thiếu nhi thành phố biển Phan Thiết.

 

 
 


Có 32 lồng đèn lớn và 3.200 lồng đèn nhỏ lung linh đủ sắc màu, đủ kiểu dáng của các em học sinh đến từ các phường, xã và trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết tham gia Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2019.

 

 

Lễ hội Trung thu năm nay với chủ đề “Thiết nhi Phan Thiết - Vui Tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”. Theo quy định kế hoạch của UBND thành phố Phan Thiết, hầu hết các trường trên địa bàn đều tham gia Lễ hội, mỗi phường, xã (bao gồm các trường học trên địa bàn) tham gia từ 1 đến 2 lồng đèn lớn cao không quá 4 mét, ngang không quá 3 mét và 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề Lễ hội. Điểm khác của Lễ hội năm nay là các địa phương hướng dẫn cho học sinh tự làm lồng đèn nhỏ theo mẫu và lựa chọn mẫu lồng đèn đẹp nhất, đặc sắc nhất để tham gia Lễ hội.

 

 
 

 

 

Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc như đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân Tết Trung thu, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, đã chính thức diễn ra phần diễu hành rước đèn, lần lượt đi qua các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 2.900 mét. Lộ trình diễn hành rước đèn từ quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân, đến ngã tư Phú Hài - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - qua cầu Trần Hưng Đạo, theo đường Trần Hưng Đạo - rẽ trái Nguyễn Du, tại đây đội hình giải tán.

Nét hấp dẫn và thu hút người xem, thưởng ngoạn đến với Lễ hội là sự biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay với muôn màu sắc thắm. Nếu đứng nhìn từ trên cao thì từ những sáng lung linh muôn màu đó của hàng nghìn lồng đèn như một dòng sông ánh sáng chảy dài lượn quanh thành phố biến đã vốn dĩ đẹp hiền hòa lại càng thêm sắc thắm!

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi, học sinh thành phố, Lễ hội Trung thu 2019 của thành phố Phan Thiết còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với thành phố Phan Thiết. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch, như Lễ hội Đua thuyền, Hội thi chạy vượt đồi cát bay Mũi Né vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân của đồng bào người Hoa tại Phan Thiết hay Lễ hội Hoa Xuân trong những ngày giáp Tết cổ truyền….

Sau Lễ hội cấp thành phố, các phường, xã của thành phố Phan Thiết cũng tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi ở địa bàn dân cư, phát quà bánh, lồng đèn cho các cháu, các cơ quan đơn vị thành phố cũng tùy theo điều kiện cụ thể của đơn vị mình tổ chức vui Tết trung thu con cháu các cán bộ công chức cơ quan, nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đoàn thể và động viên tinh thần để các cháu thiếu nhi học sinh bước vào năm học mới thêm nhiều niềm vui.

Bài: Minh Đăng

 

Top