UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

TẤP NẬP HOA VẠN THỌ PHỤC VỤ TẾT THANH MINH

4/4/2019 98 Đã xem

TẤP NẬP HOA VẠN THỌ PHỤC VỤ TẾT THANH MINH

         

          Những ngày này, người trồng hoa trên địa bàn TP. Phan Thiết đang tất bật chăm sóc những gốc vạn thọ để kịp phục vụ thị trường Tết Thanh minh đang đến gần. Thời tiết nắng nóng, sâu bệnh là những yếu tố trở ngại cho việc chăm sóc hoa, nhưng bù lại giá bán cao hơn so với dịp Tết Nguyên đán giúp nông dân yên tâm sản xuất.                     

TẤP NẬP HOA VẠN THỌ PHỤC VỤ TẾT THANH MINH

----o0o----

Tranh thủ trời còn chưa nắng gắt, anh Trần Hữu Thuận – nhà ở xã Tiến Thành đang kéo dây để tưới đám Vạn thọ đang bung bông của gia đình. Anh Thuận cho biết, để chuẩn bị phục vụ cho thị trường Tết Thanh minh sắp tới, gia đình anh đã xuống giống 500 gốc Vạn thọ. Mặc dù thời tiết không thuận lợi như sản xuất hoa mùa Tết Nguyên đán nhưng nhờ anh chịu khó chăm sóc nên các gốc hoa đều phát triển khá tốt. Nếu như dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày anh Thuận chỉ tưới nước cho cây một lần là đủ thì mùa nóng này, tần suất tưới phải tăng gấp đôi.

          Mặc dù công chăm sóc hoa Vạn thọ mùa này nặng hơn so với vụ Tết Nguyên đán, nhưng bù lại giá bán và thị trường đầu ra thường ổn định hơn. Tại các vườn hoa ở thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, để đón đầu dịp Tết Thanh minh, mỗi hộ thường trồng với quy mô từ 300 gốc trở lên. Giá bán dịp này thường cao hơn Tết Nguyên đán từ 2.000đ – 3.000đ mỗi gốc. Trong khi đó, người nông dân không phải lo lắng nhiều thị trường đầu ra vì hoa khi chuẩn bị thu hoạch thường được thương lái thu mua tận vườn với số lượng lớn. Hàng trăm gốc hoa Vạn thọ sau 2 tháng chăm sóc thường được đem đi tiêu thụ tại các chợ ở Phan Thiết và một số địa phương lân cận.

          Tết Thanh minh thường là dịp để các gia đình hướng về ông bà, tổ tiên thông qua việc tu sửa mồ mả. Và khi thực hiện công việc tảo mộ, những gốc Vạn thọ tươi thắm thường được chọn mua để đặt lên phần mộ những người đã khuất. Tết Thanh minh năm nay rơi vào ngày 5/4, tức mùng 1 tháng 3 Âm lịch. Đây cũng là thời điểm nhiều vườn hoa Vạn thọ được người nông dân canh tiết để bung cánh hoa đẹp nhất.

                                                                                      H.A

 

Top