UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin phường - xã

Phường Phú Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

8/9/2017 211 Đã xem

Sáng ngày 26/7/2017, Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Phú Thủy long trọng tổ chức đoàn đến tại Bia ghi tên Liệt sĩ phường để thắp hương và tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Đến tham dự buổi họp mặt có các đồng chí Đảng Ủy, HĐND, UBND phường và các đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch UBND phường, các ông bà đại diện UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường; các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận 14 khu phố và các ông bà lão thành cách mạng, các đại biểu là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng chính sách tại địa phương cùng đến tham dự.

Diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn văn nghệ

Toàn phường hiện nay có 02 đồng chí là cán bộ hoạt động Tiền khởi nghĩa; 138 đồng chí là thương binh các loại; 34 đồng chí là bệnh binh; người có công giúp đỡ cách mạng 05 đồng chí; gia đình liệt sĩ đang hưởng định xuất 41 gia đình /41 gia đình; gia đình liệt sĩ không hưởng định xuất 163 gia đình/194 gia đình; cán bộ hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày 55 đồng chí; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 77 đồng chí; cán bộ hoạt động kháng chiến đã được nhận chế độ 385 đông chí.

Toàn cảnh hội trường trong buổi họp mặt kỷ niệm

Trong năm qua dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và sự góp phần của các Ban ngành đoàn thể cùng với sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân trong phường, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện tốt cụ thể: Đã thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, làm tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em theo chính sách của Nhà nước, cấp phát các chế độ đầy đủ, thực hiện việc lập hồ sơ, chứng từ, sổ sách theo dõi, cấp phát đúng tiêu chuẩn chế độ theo quy định. Do đó đã giải quyết phần nào khó khăn về vật chất và tinh thần cho những gia đình chính sách đang cần sự hỗ trợ của địa phương.

Năm 2016, phường đã vận động thu qũy “Đền ơn đáp nghĩa” đạt và vượt chỉ tiêu: 51.512.000đ/17.000.000đ (đạt 303,01%); trợ cấp khó khăn cho 02 đối tượng Người có công thường xuyên đau ốm bệnh tât, có hoàn cảnh khó khăn 4.000.000đ; hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 hộ gia đình chính sách với 40.000.000đ; tổ chức cải tạo, sửa chữa, nâng cấp bia ghi tên liệt sĩ trên địa bàn phường; tổ chức đưa thân nhân gia đình cùng với cán bộ địa phương thắp hương tại Bia ghi danh phường và viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Làm tốt công tác thăm, tặng quà của tỉnh, thành phố, địa phương và vận động đỡ đầu phụng dưỡng cho 10 gia đình chính sách của địa phương. Tổ chức xét duyệt và đề nghị thành phố công nhận cho các gia đình liệt sĩ đạt danh hiệu “Gia đình cách mạng gương mẫu”, thương binh đạt danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu”. Toàn bộ các gia đình trên đều đạt gia đình văn hóa hàng năm.

Chỉ đạo Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh phường phối hợp tổ chức thắp nến tri ân hàng năm đạt hiệu quả tốt.

Đồng chí Ngô Văn Minh –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  Phường phát biểu chỉ đạo.

 

Khen thưởng các gia đình cách mạng gương mẫu

Cũng trong buổi họp mặt này UBND phường đã trao tặng khen thưởng và thông báo Quyết định số 4288/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND thành phố Phan Thiết về việc công nhận Gia đình cách mạng gương mẫu và Người công dân kiểu mẫu năm 2017 của phương Phú Thủy với 169 Gia đình cách mạng gương mẫu và 106 Người công dân kiểu mẫu./.

Hải Đăng

Top