UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Đức Thắng

PHƯỜNG ĐỨC THẮNG TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT NHỮNG NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ THEO NGHỊ ĐỊNH 80/2011/NĐ-CP

10/5/2017 1251 Đã xem

Ngày 21/9/2017, UBND phường Đức Thắng đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức buổi gặp mặt những người chấp hành xong án phạt tù theo Nghị định 80/2011/NĐ-CP của Chính phủ

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Anh Tuấn – Thượng tá, Phó trưởng Phòng PV28 Công an tỉnh và đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố. Về phía địa phương có ông Hồ Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTT phường; UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường và các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT 07 khu phố phường Đức Thắng.

Từ năm 2015 đến nay phường Đức Thắng đã tiếp nhận 29 người chấp hành xong án phạt tù trở về cư trú tại địa bàn phường gồm 24 nam và 05 nữ, qua đó Thường trực BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTT phường Đức Thắng đã tiến hành rà soát, lập danh, phân công cho các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khu phố giúp đỡ, hướng dẫn về các mặt như: Tư vấn trợ giúp tâm lý, hỗ trợ các thủ tục pháp lý, hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ khẩu, cấp lại chứng minh nhân dân, xóa án tích khi đủ điều kiện, cấp phiếu lý lịch tư pháp, tư vấn việc làm, giới thiệu và bố trí việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương. Đồng thời kết hợp với gia đình người chấp hành xong án phạt tù thường xuyên tiếp cận, gần gũi, tìm hiểu tâm tư tình cảm, nguyện vọng của những người lầm lỗi; từ đó giúp cho họ xóa bỏ mặc cảm, tích cực lao động, học tập và tham gia các hoạt động có ích cho xã hội. Kịp thời đề xuất cho các cấp, các ngành liên quan tạo điều kiện để họ có cuộc sống ổn định, sớm hòa nhập với cộng đồng dân cư, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương; qua đó đã đạt được một số kết quả như sau: số người tiến bộ 15 người (tỷ lệ 51,72%), số người tiến bộ từng phần 08 người (tỷ lệ 27,58), số tái phạm và vi phạm pháp luật 06 người (tỷ lệ 20,7%); số người có việc làm là 20 người, số người chưa có việc làm ổn định là 09 người.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Anh Tuấn – Thượng tá, Phó trưởng Phòng PV28 Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của UBND phường cũng như BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTT phường Đức Thắng trong tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ về các biện pháp bảo đảm tái hòa cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương và Công văn số 258/CAT-PC64 ngày 18/4/2013 của Công an tỉnh về phối hợp và quản lý trong việc thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương. Đa số những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đều có chuyển biến tiến bộ, chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật và chính quyền địa phương, không có trường hợp nào bị đối xử kỳ thị, xa lánh. Tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp nhận thức còn kém, không tu dưỡng rèn luyện, lười lao động, không chịu khó vươn hòa nhập cộng đồng mà tiếp tục quan hệ với phần tử xấu nên tiếp tục phạm tội. Vì vậy UBND phường và BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTT phường Đức Thắng trong thời gian đến tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ và Công văn số 258/CAT-PC64 ngày 18/4/2013 của Công an tỉnh; nhắc nhở, tuyên truyền người chấp hành xong án phạt tù chấp hành đúng các chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Theo dõi nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của những người chấp hành xong án phạt tù để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời giúp họ ổn định về mặt tinh thần và cuộc sống, tái hòa nhập công đồng một cách sớm nhất.

 

Nhân buổi gặp mặt, UBND phường Đức Thắng cũng đã có những phần quà khích lệ, động viên tinh thần và lời chúc sức khỏe đến gia đình và những người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian qua của phường Đức Thắng.

Top