UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

Phan Thiết tổ chức huấn luyện tự vệ bộ binh đợt 4 và dân quân biển năm 2019

6/12/2019 558 Đã xem

Phan Thiết tổ chức huấn luyện tự vệ bộ binh đợt 4 và dân quân biển năm 2019

Hiện nay, Ban chỉ huy quân sự thành phố Phan Thiết đang tổ chức huấn luyện cho lực lượng tự vệ bộ binh đợt 4 và lực lượng Dân quân biển năm 2019. Trong đó, có 282 tự vệ bộ binh năm nhất: là cán bộ, công nhân, viên chức – người lao động thuộc các sở, ban ngành, công ty, xí nghiệp và trường học đóng chân trên địa bàn Phan Thiết. Đối với lực lượng dân quân biển trong đợt huấn luyện này có 112 người thuộc 6 phường: Mũi Né, Phú Hài, Bình Hưng, Hưng Long, Đức Thắng và Đức Long.

 Nội dung huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ được tập trung vào các chương trình: giáo dục chính trị, các nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ cũng như các quy định pháp luật về trách nhiệm, quyền lợi, các chế độ chính sách liên quan đến dân quân tự vệ; các kỹ thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện điều lệnh – đội ngũ, kỹ thuật bắn súng CKC bài mở đầu. Riêng đối với lực lượng dân quân biển, nội dung huấn luyện được tập trung vào việc quán triệt và phổ biến một số nội dung cơ bản chiến lược biển Việt Nam; tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòn an ninh trên vùng biển Việt Nam; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, trong quá trình huấn luyện lực lượng dân quân biển còn được trang bị các kiến thức liên quan đến tính năng, cấu tạo của một số loại mìn, thủy lôi; thuốc nổ; kỹ thuật bơi, các kỹ thuật sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra trên biển cũng như cách nhận biết các tín hiệu tàu thuyền trên biển và các chiến thuật khác có liên quan đến an ninh quốc phòng trên biển. Kết thúc huấn luyện lực lượng dân quân biển sẽ được thực hành ném lựu đạn, bắn mục tiêu bay thấp trên biển và kiểm tra một số nội dung quân sự khác. Riêng lực lượng tự vệ bộ binh sẽ thực hành bắn đạn thật bài mở đầu – Súng CKC.

Được biết, thời gian huấn luyện cho lực lượng tự vệ bộ binh đợt này được kéo dài từ ngày 3 đến 18/6 và lực lượng dân quân biển từ ngày 4 đến ngày 15/6/2019.

                                               Hồng Tú

 

 

 

Top