UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Đức Thắng

MÔ HÌNH CAMERA GIÁM SÁT AN NINH TRẬT TỰ PHƯỜNG ĐỨC THẮNG

8/12/2019 210 Đã xem

MÔ HÌNH CAMERA GIÁM SÁT AN NINH TRẬT TỰ PHƯỜNG ĐỨC THẮNG

 

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình ANTT, lực lượng Công an phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND và BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và PCTP, TNXH phường triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” trên địa bàn phường.Từ đó tiến hành rà xoát các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình đã chủ động lắp đặt Camera giám sát nơi ở, nơi làm việc của mình hướng dẫn họ về cách thức gắn Camera phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động, thuyết phục gắn Camera theo yêu cầu của Cơ quan công an phường quan sát và trích xuất hình ảnh, các thông tin liên quan đến ANTT phục vụ cho công tác đấu tranh và xử lý các hành vi theo quy định pháp luật.Công an phường tiến hành tổ chức khảo sát, chọn vị trí lắp đặt Camera giám sát an ninh, trật tự, tập trung gắn Camera tại các tuyến đường, các khu vực trọng điểm thường xảy ra các vụ việc phức tạp, hoặc là nơi tội phạm sau khi thực hiện hành vi để trực tiếp quản lý và giám sát.

Qua đó mô hình “Camera giám sát an ninh đã thành lập 7 tổ vận động kinh phí lắp đặt hệ thống Camera an ninh mỗi tổ từ 4 đến 5 đồng chí có nhiệm vụ tuyên truyền vận động và tiếp nhận kinh phí  đóng góp từ các doanh nghiệp và bà con nhân dân với tổng số tiền 190.000.000 đ đã lắp được 32 mắt tại các vị trí giáp ranh phường. Ngoài ra các cơ quan doanh nghiệp và hộ gia đình gắn thêm 58 mắt Camera trên các tuyến đường.

Tuy nhiên, quá trình vận động kinh phí lắp đặt Camera giám sát an ninh, trật tự vẫn còn một số cá nhân, hộ gia đình chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình nên vẫn chưa tích cực ủng hộ.

Bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực. Thông qua các hình ảnh do Camera ghi lại đã phục vụ thiết thực cho nguồn chứng cứ, giúp cơ quan Công an trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Ngoài ra phục vụ cho việc chủ động giám sát các hoạt động liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường văn hóa ứng xử trên địa bàn phường./.

 

Top