UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

Lễ hội rước đèn trung thu thành phố Phan Thiết năm 2017

10/3/2017 495 Đã xem

Tối 02/10/2017, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành tp. Phan Thiết, Lễ hội trung thu năm 2017 đã chính thức diễn ra với sự hào hức của hàng nghìn em thiếu nhi, học sinh cùng đông đảo người dân và du khách. Với chủ đề chào mừng 22 năm ngày du lịch Bình Thuận 24/10, hầu hết lòng đèn lớn năm nay đều gắn với hình ảnh quê hương và truyền thống yêu nước dân tộc.

Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2017 có hơn 30 lồng đèn lớn của các trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 3.000 học sinh tham gia. Mỗi trường tham gia Lễ hội với 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4 mét, ngang không quá 3 mét. Ngay sau các nghi thức khai mạc, phần diễu hành rước đèn đã diễn ra trên các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 3 km, làm cho đường phố trở nên rộn ràng, lung linh sắc màu. Hàng nghìn người dân Phan Thiết cùng đông đảo du khách trong, ngoài nước được hòa mình vào dòng người để cùng các em thiếu nhi vui đón đêm hội trăng rằm ý nghĩa và độc đáo.

Với cộ đèn lớn “Cá Ông” của trường tiểu học Phú Trinh 1 đã suất xắc nhận giải nhất. Giải nhì được trao cho trường Phú Thủy 1 với lồng đèn “Thùng cá”. Giải ba thuộc về Cụm trường Tiến Thành với mô hình “Ánh trăng”. 5 giải khuyến khích thuộc về các trường: tiểu học Tuyên Quang, Tiến Lợi, Bắc Phan Thiết, Lạc Đạo và Cụm trường Phú Hài.

Với lồng đèn nhỏ của khối trung học cơ sở, lồng đèn “Con Ong” của Cụm trường Tiến Thành đạt giải nhất, giải nhì lồng đèn “Con gà đi học” của trường Trung học cơ sở Hùng Vương, giải ba thuộc trường trường Trung học cơ sở Trần Phú. Ở khối tiểu học, giải nhất thuộc về trường tiểu học Phú Trinh 1, giải nhì thuộc về trường tiểu học Hưng Long 2, trường tiểu học Đức Long đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tra giải khuyến khích cho các trường tiểu học Hưng Long 1, Tuyên Quang, Đức Thắng 1, trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Cụm trường Phú Hài, trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

                                                                                                                              

VŨ HUY

Top