UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin phường - xã

LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO, CẬN NGHÈO DO DỰ ÁN TERRE DES HOMES ĐỨC TÀI TRỢ TẠI XÃ TIẾN LỢI.

8/8/2017 219 Đã xem

Thực hiện Kế hoạch số 196/LĐTBXH-BQL ngày 09/3/2017 của Ban Quản Lý Dự án Hỗ trợ các biện pháp nhằm cải thiện tình hình lao động trẻ em về triển khai Dự án “Hỗ trợ các biện pháp nhằm cải thiện tình hình lao động trẻ em tại một số phường , xã của thành phố Phan Thiết” năm 2017.Ngày 03/8/2017,Ban quản lý dự án “ Hỗ trợ các biện pháp nhằm cải thiện tình hình lao động trẻ em” xã Tiến Lợi tổ chức cấp học bổng cho 27 học sinh nghèo, cận nghèo năm 2017.

Tại buổi Lễ trao học bổng em Nguyễn Ái Kim Chi học sinh lớp 9A Trường THCS Trưng Vương phát biểu cảm nghĩ của mình “Chúng cháu là học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo mỗi người một hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có bạn có cha và mẹ, có bạn mồ côi, có bạn mẹ là khuyết tật, cha mẹ phải đi làm thuê bán vé số. Mặc dù vậy, chúng cháu rất may mắn hạnh phúc được ông, bà, cha ,mẹ cho ăn học cắp sách tới trường như bao bạn bè cùng lứa. Bên cạnh gia đình, chúng cháu còn được cộng đồng xã hội quan tâm, nhất là các cô chú lãnh đạo địa phương là nhịp cầu nối giới thiệu, giúp chúng cháu tiếp nhận những xuất quà, những xuất học bổng của các tổ chức, nhà hảo tâm trong đó có tổ chức Terre Des Homes Đức. Những suất học bổng đối với những học sinh nghèo như chúng cháu có ý nghĩa rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đã giúp cho cha mẹ chúng cháu giảm bớt một phần chi phí cho việc học tập của chúng cháu, là nguồn động viên, khuyến khích chúng cháu yên tâm học tập. Để đáp lại công ơn của ông bà, cha mẹ, sự quan tâm của các tổ chức, nhà hảo tâm nhất là tổ chức Terre Des Homes Đức. Chúng cháu sẽ cố gắng rèn luyện đạo đức học tập để đạt  thành tích cao, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Qua đây, UBND xã Tiến Lợi chân thành cảm ơn đến các nhà hảo tâm trong đó cóDự án “Hỗ trợ các biện pháp nhằm cải thiện tình hình lao động trẻ em”do tổ chức Terre Des Homes Đức tài trợ luôn đồng hành cùng địa phương quan tâm và giúp đỡ đến các học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo trong nhiều năm qua, giúp cho các em thêm sức mạnh tiếp bước đến trường.

Top