UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

HỘI THI ĐƠN CA “GIỌNG HÁT VÀNG ” THÀNH PHỐ PHAN THIẾT

HỘI THI ĐƠN CA “GIỌNG HÁT VÀNG ” THÀNH PHỐ PHAN THIẾT LẦN THỨ XVII NĂM 2018

HỘI THI ĐƠN CA “GIỌNG HÁT VÀNG ” THÀNH PHỐ PHAN THIẾT LẦN THỨ XVII NĂM 2018 KẾT THÚC THÀNH CÔNG RỰC RỠ

--------------

 

Hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” thành phố Phan Thiết lần thứ XVII năm 2018 đã kết thúc thành công rực rỡ trong đêm chung kết xếp hạng vừa diễn ra vào đêm 09/12/2018.

Hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” thành phố Phan Thiết là một sân chơi nghệ thuật được Ngành Văn hóa và Thông tin thành phố Phan Thiết tổ chức và duy trì trong suốt hơn 27 năm qua; đây không chỉ là hoạt động dành riêng cho nhựng bạn trẻ và công chúng yêu ca hát của thành phố Phan Thiết nói riêng mà còn được mở rộng ra phạm vi trên toàn tỉnh. Trãi qua 03 vòng thi với trên 60 thí sinh đến từ các phường, xã trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các địa phương trong tỉnh như Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam… theo quy định của Ban Tổ chức, các thí sinh sẽ trãi qua 03 vòng thi: vòng loại, vòng bán kết mỗi thí sinh hát 01 bài trên nền nhạc Playback và chung kết xếp hạng các thí sinh hát 02 bài với dàn nhạc của Ban Tổ chức.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra với chất lượng nghệ thuật khá cao do sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo của 11 thí sinh. Trong đó, một số thí sinh đã mang đến hội thi những chất giọng lạ, xử lý thanh nhạc cơ bản như: thí sinh Huỳnh Thị Như Thảo (huyện Hàm Thuận Bắc) với ca khúc Bài ca hy vọng và Trên đỉnh Phù Vân; thí sinh Phạm Văn Khôi (phường Phú Thủy) với ca khúc Tổ quốc tôi yêu và Không thể và có thể; thí sinh Huỳnh Lâm Huy (phường Phú Thủy) với ca khúc Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam và Người Mẹ Việt Nam tay không đánh giặc; thí sinh Phạm Quốc Khánh (phường Phú Tài) với ca khúc Gió mùa về và Chí Phèo… và một số thí sinh khác.

          Theo nhận xét của khán giả theo dõi hội thi và đánh giá của Ban giám khảo, hội thi lần này được Ban Tổ chức quan tâm đầu tư, cải tiến về hình thức lẫn nội dung và hơn hết là sự luyện tập, đầu tư có chất lượng nghệ thuật của cá thí sinh.

          Kết quả, thí sinh Huỳnh Lâm Huy phường Phú Thủy đã vượt qua 10 thí sinh còn lại đạt giải Nhất của hội thi năm 2018. Các giải Nhì dành cho thí sinh Phạm Quốc Khánh phường Phú Tài và Huỳnh Thị Như Thảo huyện Hàm Thuận Bắc; các giải ba cho các thí sinh Nguyễn Thế Vinh huyện Tuy Phong, Ngô Chấn Diễn xã Phong Nẫm và 05 giải khuyến khích.

           Hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” lần này là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và đặc biệt là kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã. Hy vọng rằng, hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” thành phố Phan Thiết sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển góp phần trong việc phát triển phong trào nghệ thuật ca hát của thành phố; đồng thời, cũng là dịp để thành phố Phan Thiết tìm kiếm tài năng phục vụ trong sự nghiệp văn hóa nói chung của thành phố./.

 

Tin, ảnh: Minh Đăng

(Nguyễn Quốc Duy – Phòng Nội vụ thành phố)

 

Top