UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

Tin địa phương

Hội LHPN Phan Thiết với công tác hậu phương quân đội

1/12/2017 1565 Đã xem

Dù trong chiến tranh hay thời bình, Hội phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc cho quân đội. Tại thành phố Phan Thiết, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp cũng luôn làm tròn “sứ mệnh” này.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Hội phụ nữ đã động viên chị em vượt qua khó khăn chăm sóc gia đình, hăng hái lao động sản xuất để chồng, con yên tâm lên đường chiến đấu. Các dì, các mẹ còn nuôi giấu cán bộ, chia sẻ từng lon gạo, viên thuốc cho bộ đội... góp phần quan trọng cho tiền tuyến làm nên chiến thắng. Phát huy truyền thống đó, ngày nay các cấp Hội phụ nữ của Phan Thiết tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội. Cụ thể như trong các ngày kỉ niệm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày Bộ đội biên phòng và ngày Biên phòng toàn dân, các cấp hội phụ nữ Phan Thiết đều tổ chức đi thăm, tặng quà, giao lưu văn hoá-văn nghệ với các đơn vị bộ đội đóng chân trong và ngoài thành phố. Đặc biệt, xác định việc vận động gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự. Thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội lồng ghép tuyên truyền đến tận người dân, đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Ông Ngô Minh Lực – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố cho biết: trong năm 2016, các cấp Hội LHPN đã tham gia tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động 215 hộ gia đình có con em tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức liên hoan và tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ; phối hợp tổ chức thành công Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2016.

Để thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự an tâm lên đường làm nhiệm vụ, ngoài việc tuyên truyền, vận động trong những đợt giao quân thì việc hỗ trợ cho gia đình quân nhân gặp khó khăn, giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ vốn cho gia đình, chăm lo gia đình chính sách… cũng là việc làm thường xuyên của các cấp hội phụ nữ tại Phan Thiết.

Không chỉ thể hiện tình cảm qua những món quà, bức thư gởi tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo, mà các chị em phụ nữ Phan Thiết còn đến tận nơi thăm các đơn vị Ban chỉ huy quân sự thành phố, đoàn 681 Hải Quân (đóng quân trên địa bàn Phan Thiết) và đơn vị Bộ đội H60 ( đóng quân ở huyện Hàm Thuận Bắc). Và năm nay cũng thế, tại mỗi nơi đến thăm, Hội Phụ nữ Phan Thiết đều tỏ lòng cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ đã luôn cố gắng nỗ lực bảo vệ đất nước và mong muốn các anh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội tại địa phương nơi đóng quân.

Được biết, tổng trị giá các phần quà do Hội LHPN Phan Thiết vận động trao tặng cho các đơn vị quân đội trong đợt này là 20 triệu đồng. Tuy những phần quà không lớn, nhưng mang nhiều ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của phụ nữ Phan Thiết đối với Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục các thế hệ phụ nữ nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của phụ nữ đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần gắn kết tình quân dân.

La Min

Top