UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Đức Long

ĐỨC LONG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CAMERA AN NINH

7/18/2019 280 Đã xem

ĐỨC LONG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CAMERA AN NINH

Mô hình “camera giám sát phòng, chống tội phạm” của phường được hình thành trên cơ sở vận động nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp ủng hộ tiền để mua và lắp đặt các Camera ở các địa điểm trọng yếu trên các tuyến đường trong phường nhằm theo dõi các di biến động, các hoạt động của bọn tội phạm. Qua xem xét, Ban chỉ đạo phường tiến hành khảo sát, họp bàn thống nhất các địa điểm lắp đặt Camera, xây dựng Tổ nòng cốt mô hình để vận động quần chúng nhân dân ủng hộ đóng góp kinh phí, wifi và nhờ nguồn điện của nhà dân cho Camera hoạt động, đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia trực tiếp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đến nay, Mô hình lắp đặt 25 mắt tại các vị trí khu vực giáp ranh, các ngã ba, các điểm phức tạp về ANTT trong từng khu phố. Cụ thể các điểm được lắp đặt như sau: Khu phố 08 gắn 02 mắt camera; Khu phố 07 gắn 06 mắt Camera; Khu phố 06 gắn 04 mắt Camera; Khu phố 05 gắn 02 mắt Camera; Khu phố 04 gắn 03 mắt Camera; Khu phố 03 gắn 02 mắt Camera; Khu phố 02 gắn 02 mắt Camera; Khu phố 01 gắn 02 mắt Camera; Trụ sở Công an phường gắn 01 mắt Camera; UBND phường 01 mắt Camera và  chi phí thiết bị phần cứng (Đầu ghi hình, ổ cứng, tivi và đường truyền wifi) để hệ thống Camera hoạt động với tổng số tiền khoảng 141.351.000 đồng. 

Mô hình “Camera giám sát phòng, chống tội phạm” của phường Đức Long đi vào hoạt động bắt đầu từ đầu tháng 11/2018 đến nay. Trong quá trình hoạt động, Ban chỉ đạo, Tổ nòng cốt mô hình nhất là lực lượng Công an phường đã thể hiện được vai trò, tinh thần trách nhiệm cao trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí để xây dựng mô hình và theo dõi hoạt động của các đối tượng để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm. Trong gần 01 năm qua, nhờ Mô hình “Camera giám sát phòng, chống tội phạm” đã giúp Công an phường khám phá, điều tra làm rõ 10 /16 vụ xảy ra trên địa bàn

 

Top