UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND xã Tiến Lợi

ĐẢNG ỦY XÃ TIẾN LỢI TỔ CHỨC SINH HOẠT KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2019) VÀ TRAO HUY HIỆU CAO TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN

5/17/2019 382 Đã xem

ĐẢNG ỦY XÃ TIẾN LỢI TỔ CHỨC SINH HOẠT KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2019) VÀ TRAO HUY HIỆU CAO TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN

 

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Sáng ngày 17/5/2018, Đảng ủy xã Tiến Lợi tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019) và trao huy hiệu cao tuổi Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã phát biểu nhân kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hôm nay, kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta có mặt nơi đây để tưởng nhớ đến Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác đã vạch ra. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, chiến sĩ xuất sắc, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản quốc tế, tên tuổi của Người đã đi vào lịch sử cách mạng thế giới như là người khởi xướng cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa trong thế kỷ XX. Năm 1990, Người được tổ chức giáo dục khoa học và văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) tôn vinh danh hiệu: Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Sự nghiệp Cách mạng của nhân dân ta 89 năm qua, luôn luôn gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập – tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì những mục tiêu cao cả của loài người tiến bộ. Người đã để lại cho chúng ta một di sản vô cùng quý báu. Đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh, là phong cách, là đạo đức, lối sống cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Bác đã "đi xa" 50 năm nay, trong tác phẩm cuối cùng của đời mình, thể hiện qua bản Di chúc, Bác đã căn dặn: "Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân".

Đồng thời, thay mặt Đảng bộ xã Tiến Lợi bà Nguyễn Thị Thu Thanh: Chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu 30,45 năm tuổi Đảng, đây không chỉ là niềm tự hào của các đồng chí và gia đình mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố Phan Thiết nói chung, xã Tiến Lợi nói riêng về truyền thống vẽ vang, tin tưởng vào Đảng và ý thức giữ gìn tư cách của người Đảng viên Cộng sản trong toàn Đảng bộ… Mong rằng các đồng chí được nhận huy hiệu đảng hôm nay, cũng như các đồng chí đã nhận huy hiệu cao tuổi đảng trước đây tiếp tục giữ vững và phát huy tính tiên phong của người Đảng viên trong việc xây dựng quê hương và giáo dục thế hệ trẻ để xây dựng thành phố Phan Thiết nói chung, xã Tiến Lợi nói riêng ngày càng giàu đẹp hơn; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Không ngừng củng cố và phát huy ngày càng tốt hơn vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng trước yêu cầu nhiệm vụ đang đặt ra ngày càng nặng nề, chăm lo tốt đời sống của nhân dân để nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đó là trách nhiệm và là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi chúng ta.

Trong dịp này, Đảng bộ xã Tiến Lợi đã trao tặng huy hiệu 45 tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Tiến Thìn Bí thư Chi bộ thôn Tiến Phú và trao tặng huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Thanh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã – Bí thư Chi bộ Quân sự và đồng chí Nguyễn Xuân Lan đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Tiến Hiệp.

Đồng chí Phạm Tiến Thìn thay mặt các đồng chí được nhận huy hiệu cao tuổi Đảng bày tỏ niềm tự hào khi nhận huy hiệu Đảng và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh./

                                                                                                T.L

 

Top